Số 72, ngõ 8, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội
Home > Sản phẩm > Tường cây > Thiết kế và thi công tường cây ( vườn tường)
Thiết kế và thi công tường cây ( vườn tường)

Tường cây – Vườn tường

Tường cây là tường được bao phủ một phần hoặc hoàn toàn bởi thực vật bao gồm cả chất để nuôi sống cây, như là đất. Đa số các tường cây đều tích hợp hệ thống tưới cây. Tường cây còn được biết đến như là vườn thẳng đứng hay vườn tường.

Tường cây mang đến chúng ta không gian mát mẻ, bầu không khí thanh lọc trong lành, mang lại ngay cho bạn cảm giác tươi mới của cuộc sống, không còn nhìn thấy những khối bê tông của các tòa nhà mà thay vào đó là những vườn cây trên tường với những mảng mầu xanh mượt hòa lẫn những sắc mầu của các loài hoa.

tường cây vườn tường vườn thẳng đứng cayplus 0866640820
Tường cây đẹp

Những bước để thi công tường cây:

Bước 1 : Chọn vị trí thi công tường cây

Đây là điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý. Đặt ngoài trời hay trong nhà? Trên ban công hay trong sân vườn thoáng đãng? Đừng sơ sài với bước này, bởi ở những nơi có điều kiện thiên nhiên khác nhau, chúng ta nên chọn các loại cây khác nhau sao cho phù hợp. Thêm vào đó, mỗi một vị trí  sẽ đem lại những tác dụng riêng biệt. Chẳng hạn, nếu bạn sở hữu một căn hộ chung cư thì tường cây đặt ở ban công sẽ là một vị trí đẹp và hợp lý. Nếu bạn có không gian nhà rộng thì có thể đặt ở rất nhiều vị trí : tường lối đi, tường bên ngoài phòng khách…

tường cây vườn tường vườn thẳng đứng cayplus 0866640820

Bước 2 : Chọn loại tường cây

Hiện nay có 2 loại tường cây mà bạn có thể lựa chọn tuỳ vào từng điều kiện cụ thể :

 • Tường cây trồng bằng đất 

Đây là loại tường cây phổ biến nhất hiện nay. Cây sẽ được trồng trong các modun có chứa đất và được treo lên giá đỡ. Ưu điểm của loại tường này là cây dễ sống và và khả năng chịu đựng tốt. Loại này cũng không kén chọn cây, đa số các cây hay dùng đều có thể trồng được. Tuy nhiên nhược điểm của loại tường này : nó khá nặng do giá thể bằng đất chiếm khối lượng lớn. Nếu gặp sự cố về hệ thống tưới thì đất có thể bị tràn ra ngoài gây bẩn lá và khu vực xung quanh. Để khắc phục nhược điểm này ta có loại tường cây thuỷ sinh.

tường cây vườn tường vườn thẳng đứng cayplus 0866640820
Modun trồng cây
 • Tường cây thuỷ sinh

Tường cây loại này sẽ khắc phục được những nhược điểm của tường cây đất. Đặc điểm của loại tường này : chúng được sống trong môi trường hoàn toàn bằng nước và được giữ bằng các túi chuyên dụng.

Ưu điểm : nó rất nhẹ so với tường đất do hoàn toàn không có đất. Do vậy mà nó rất sạch sẽ, không bị bẩn bởi đất. Giá thể trồng cây không dày so với modun nên nhìn mỹ quan sẽ đẹp hơn. Đặc biệt là tường cây thuỷ sinh không cần nguồn cấp hay thoát nước ngay ban đầu. Nên đây là phương án thay thế tuyệt vời với những vị trí thi công không có nguồn cấp thoát nước đã lắp đặt sẵn : Ban công các chung cư….

Dù vậy thì nhược điểm của nó : khá kén chọn các loại cây để trồng sinh trưởng trong môi trường thuỷ sinh. Các cây ban đầu khi mới thi công sẽ không khoẻ và đẹp được như tường đất. Mà phải chờ thời gian khoảng 2 tuần sau cây thích nghi thì mới đẹp được như kỳ vọng.

tường cây vườn tường vườn thẳng đứng cayplus 0866640820
Túi vải trồng cây

Bước 3 : Chọn cây hay bản vẽ phối cảnh tường cây

Khi đã chọn xong được loại tường cây, bạn sẽ chọn các loại cây trong tường. Nếu bạn yêu cầu về tạo hình cho tường cây, các kiến trúc sư sẽ sắp xếp các loại cây tạo hình khối và mảng màu cho hài hoà. Một số các loại cây hay đươc dùng trong tường cây:

 • Phú quý
 • Ngọc ngân
 • Muống nhật
 • Thài lài tía
 • Tía tô cảnh
 • Ngọc trai
 • Vạn niên thanh
 • Lan ý
 • Hồng môn
 • Chuỗi ngọc
 • Trầu bà
 • Dương xỉ

Đây là những loại cây thường được dùng cho vườn tường vì những loại cây này sống rất khoẻ, dễ chăm sóc và cũng đủ màu sắc để tạo những mảng màu mong muốn.

tường cây vườn tường vườn thẳng đứng cayplus 0866640820
Phối hợp tạo hình trên tường cây

Bước 4 : Chăm sóc tường cây

Hầu hết các tường cây đều được lắp hệ thống tưới nhỏ giọt nên bạn ko cần lo lắng về khoản tưới cây. Đa số các cây được trồng đều rất dễ sinh trưởng và phát triển nên bạn cũng không cần phải bón cho cây. Bạn chỉ cần cắt tỉa cho cây để cây luôn được xanh tốt hoặc không quá dài làm mất mỹ quan.

tường cây vườn tường vườn thẳng đứng cayplus 0866640820

CAYPLUS chuyên tư vấn thiết kế và thi công tường cây xanh  đẹp và đẳng cấp – cam kết giá hợp lý và chất lượng hàng đầu trên thị trường hiện nay.
Ngoài ưu đãi giá chúng tôi còn hậu mãi sau khi thi công – bảo trì, bảo dưỡng phần cứng trên 5 năm – bảo trì bão dưỡng cây xanh và hệ thống tưới lên đến 60 ngày kể từ khi thi công.

Liên hệ với Cayplus để chúng tôi tư vấn miễn phí về tường cây.

Thẻ:, ,