Số 72, ngõ 8, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội
Home > Blog > Cảnh báo: 7 loài hoa khiến bạn phải quét sân liên tục khi trồng trong sân vườn
Cảnh báo: 7 loài hoa khiến bạn phải quét sân liên tục khi trồng trong sân vườn

Không quá khi nói rằng, trong sân vườn thì cây cối là thành phần quan trọng nhất. Việc sử dụng cây phù hợp sẽ giúp tổng thể khu vườn trở nên xanh mát hơn, và ngược lại, nếu bạn lựa chọn cây trồng khi chưa tìm hiểu kỹ, nó không chỉ khiến sân vườn mất mỹ quan mà còn khiến bạn phải đau đầu trong việc vệ sinh và chăm sóc. Đặc biệt là với những loài cây thường rụng hoa, lá mà Cayplus sẽ liệt kê trong video sau. Loài thứ 7 là nỗi đau đầu của rất nhiều gia đình.

1. Cây Phượng Vỹ.

Cây phượng vỹ được yêu thích vì có hoa đỏ rực rỡ và mang lại cảm giác sang trọng cho sân vườn. Tuy nhiên, khi cây phượng vỹ bắt đầu rụng lá và hoa vào mùa thu, việc vệ sinh trở nên vô cùng khó khăn. Do đó, nếu bạn muốn trồng cây phượng vỹ trong sân vườn, hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định và lên kế hoạch vệ sinh cho sân vườn trong mùa thu.

2. Cây Sưa.

Cây sưa là loài cây khá phổ biến ở Việt Nam và thường được trồng trong sân vườn hoặc ven đường phố. Tuy nhiên, cây sưa rụng lá quanh năm, đặc biệt là vào mùa thu, làm cho sân vườn bị bừa bộn và khó vệ sinh. Bên cạnh đó, hoa của cây sưa cũng rụng nhiều và có mùi hôi khá nồng, gây khó chịu cho người ở gần.

3. Muồng hoàng yến

Muồng hoàng yến là loài cây có hoa vàng rực rỡ nên rất được ưa chuộng. Thời gian hoa của muồng hoàng yến diễn ra từ tháng 4 đến tháng 5 hàng năm, tạo nên khung cảnh đẹp mắt và rực rỡ. Sau khi hoa tàn, muồng hoàng yến sẽ rụng lá vào tháng 10 với số lượng rất lớn, điều này khiến việc quét dọn trở nên khá khó khăn.

4. Cây tre

Cây tre là loại cây thường được trồng để làm hàng rào hay đánh chắn nắng, gió. Cây tre có thể rụng lá khá nhiều và thường xuyên, tạo ra một lượng lớn lá phân bố trên mặt đất. Ngoài ra, khi cây tre bị bệnh hay không được chăm sóc đúng cách, nó cũng có thể rụng lá khá nhiều. Vì vậy, hãy đảm bảo chăm sóc cây tre đúng cách để tránh tình trạng rụng lá quá nhiều.

5. Cây bàng

Cây bàng cũng là một loại cây rụng lá nhiều, nhưng lại có tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây bàng thường được trồng trong các khu vườn rộng và có nhiều không gian. Với lá cây xanh mướt và hoa thơm ngát, cây bàng là một trong những loại cây được yêu thích nhất.

6. Cây Bằng Lăng

Bằng Lăng là một trong những loài cây rụng lá và hoa được ưa chuộng tại Việt Nam. Với khả năng chịu hạn, phát triển nhanh và hoa tím rực rỡ, bàng được trồng nhiều tại các công viên, khu đô thị, sân vườn gia đình. Thời gian hoa của Bằng Lăng diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm, tạo nên khung cảnh đẹp mắt. Sau khi hoa tàn, Bằng Lăng sẽ rụng lá và hoa vào tháng 11.

7. Cây Hoa Giấy

Hoa giấy là loài hoa leo cực kỳ phổ biến được biết đến với sự đa dạng về màu sắc và hình dáng mỏng manh của cánh hoa. Hoa giấy nở hoa rất dày, tuy nhiên lại rất dễ dụng và khi rụng cực kỳ khó quét. Để giảm thiểu tình trạng rụng hoa này, cần phải chăm sóc cây đúng cách bằng cách tưới nước đều và cung cấp đủ dinh dưỡng. Ngoài ra, nên tạo bóng mát cho cây trong mùa nắng nóng để giảm thiểu tình trạng rụng hoa và giúp cây phát triển tốt hơn.

Trên đây là 7 loại cây rụng lá, hoa nhiều nhất được trồng phổ biến trong sân vườn ở Việt Nam. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại cây phù hợp với điều kiện và nhu cầu của mình, hãy tham khảo các bài viết khác của Cayplus hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua số điện thoại 0972688812.

Hãy đăng ký ngay và theo dõi kênh Youtube Cảnh quan sân vườn Cayplus để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích về sân vườn và hồ cá Koi nhé! 

50 loại cây ưa bóng râm thường được trồng trong sân vườn (phần 1)