Số 72, ngõ 8, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội
Home > Blog > 6 tiêu chí nước đạt chuẩn trong hồ cá Koi bạn nhất định phải biết!
6 tiêu chí nước đạt chuẩn trong hồ cá Koi bạn nhất định phải biết!

Những người nuôi Koi lâu năm đều hiểu rõ “Chơi cá koi chính là chơi nước”. Cá koi muốn khỏe mạnh, màu sắc bóng đẹp thì các chỉ tiêu nước trong hồ cá cần được đảm bảo. Vì thế trong video này, CAYPLUS sẽ chia sẻ cho bạn 6 tiêu chí quyết định chất lượng nước trong hồ cá Koi của bạn như sau:

  1. Độ sâu.

Mực nước trong hồ cá Koi nên từ 0,6m đến 2m (độ sâu điển hình nhất là 1m). Có độ dốc thoải thích hợp cho Koi ở đáy hồ. Nước không được nông hơn 40cm và nên thấp hơn mép hồ trên 20cm.

  1. Nhiệt độ.

Cá Koi thích khoảng nhiệt độ từ 20 đến 29 độ C, với 28,3 độ C là nhiệt độ lý tưởng. Hệ thống miễn dịch và sự trao đổi chất của cá đạt đỉnh cao ở nhiệt độ này. Đảm bảo rằng cá luôn khỏe mạnh và sạch sẽ. Nếu nhiệt độ cao hơn 30 hoặc thấp hơn 12 độ sẽ rất nguy hiểm cho cá.

  1. Độ pH.

pH là thước đo nồng độ của ion H + trong nước được sử dụng để xác định xem nước trong hồ. Hoặc bể là kiềm hay axit. Cá koi có thể tồn tại trong môi trường nước có độ pH dao động từ 4 đến 9. Mức độ pH tối ưu trong nước để cá sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh là từ 7 đến 7,5. Do đó, người nuôi cá Koi phải theo dõi độ pH trong ao một cách thường xuyên để có biện pháp khắc phục khi cần thiết.

  1. Nồng độ Oxy.

Để cá Koi và vi sinh vật trong hồ sinh sôi, nồng độ oxy hòa tan trong khoảng 7-9 mg/l là tối ưu. Koi sẽ thở hổn hển liên tục trên bề mặt nước khi oxy xuống rất thấp khoảng 3-4 mg/L. Và có thể chết sau một thời gian dài bị thiếu oxy. Do đó chủ hồ phải tính toán việc nuôi cá Koi với mật độ phù hợp và mua máy sục khí cho hồ.

  1. Nồng độ muối

Trong một hồ cá Koi điển hình, hàm lượng muối thay đổi từ 0,3 đến 0,7 %. Một trong những phương pháp hiệu quả nhất để cá koi thích nghi với môi trường mới mà không bị sốc nước là thêm muối vào ao. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng muối tốt nhất trên kênh Cảnh Quan Sân Vườn CAYPLUS.

  1. Nồng độ NH3

Nồng độ NH3 trong nước sẽ tăng cao nếu không có hệ thống lọc nước – NH3 là một thành phần trong chất thải của cá, nguyên nhân chính làm tăng độ kiềm – và nếu NH3 quá cao, cá sẽ chết. Loét, lở da, vi khuẩn làm hỏng mang cá, ngăn cá thở. Để đảm bảo nước trong hồ luôn sạch, bạn cần trang bị cho hồ một hệ thống lọc đủ công suất.

Đó là 6 tiêu chí quan trọng nhất quyết định nước hồ Koi đạt chuẩn mà bất cứ chủ hồ nào cũng phải biết. Ngoài ra để nuôi cá Koi khoẻ mạnh còn cần rất nhiều yếu tố, bạn hãy tham khảo các video khác trên kênh và đừng quên đăng ký kênh Youtube Cảnh quan sân vườn Cayplus nhé.

Nếu cần hỗ trợ trực tiếp, hãy liên hệ Hotline 0972.688.812 để được tư vấn miễn phí!

Hồ Koi của bạn sẽ sạch 100% vi khuẩn khi áp dụng cách này!!!