Số 72, ngõ 8, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội
Home > Blog > Tuyệt đối không xây hồ cá Koi khi chưa nắm rõ 4 điều sau!!!
Tuyệt đối không xây hồ cá Koi khi chưa nắm rõ 4 điều sau!!!

Khi bắt đầu xây hồ cá Koi, mọi người thường chỉ hình dung đến việc hồ cá sẽ đẹp thế nào sau khi làm xong mà không biết rằng để có thể đẹp thì trước hết hồ cá Koi phải được thiết kế đúng quy chuẩn, có như vậy mới đảm bảo được môi trường sống cho đàn cá Koi.

Trong video này, Cayplus sẽ giới thiệu cho bạn 5 tiêu chuẩn quan trọng nhất khi xây hồ cá Koi, cụ thể như sau:

  1. Độ sâu lý tưởng

Độ sâu lý tưởng khi thiết kế hồ cá Koi là tối thiểu 0.6m với hồ Koi nhỏ, 0.8-1.6m với hồ Koi lớn. Hồ Koi cần được tính toán các góc gấp, đáy láng dốc để tạo điều kiện cho luồng nước đẩy chất thải của cá về bộ phận hút đáy.

  1. Hệ thống lọc nước cho cá Koi

Hệ thống lọc đóng vai trò tạo môi trường sống hoàn hảo cho cá phát triển và sinh sống. Thông thường diện tích hệ thống lọc = ⅓ – ¼ diện tích hồ Koi đồng thời phải trang bị các bộ phận lọc như:,

  • Hệ thống hút đáy, hút mặt nước
  • Bộ phận tạo oxy trong hồ
  • Hệ thống thả tạp chất
  • Bộ phận lọc thô, lọc tinh
  • Bộ phận chống tràn
  1. Kết cấu phần cứng

Để đảm bảo kết cấu phần cứng thì đế hồ nên được đổ bê tông cốt thép. Thành hồ có thể đổ bê tông hoặc xây bằng gạch và xi măng, lớp xi măng được chát và đánh bóng đều, mịn. Thành hồ được đổ cao hơn mặt nước 30 – 40cm là lý tưởng nhất. 

  1. Ngâm chuối xử lý hồ

Việc cuối cùng sau khi làm hồ cá Koi và trước khi thả cá là vệ sinh, khử trùng hồ Koi để loại bỏ chất bẩn, vật liệu xây dựng, khử mùi xi măng, hạn chế phát triển các mầm bệnh trong tương lai. Đây gần như là điều bắt buộc phải làm với bất cứ hồ cá nào. Về cách xử lý cụ thể bằng chuối, mời bạn tham khảo video trên kênh Cayplus.

Trong trường hợp bạn không có điều kiện để xử lý hồ bằng cách ngâm thân chuối, bạn có thể thay thế bằng các phương pháp khác như ngâm thuốc tím, phèn chua hoặc muối,…. Tuy nhiên cách này tiềm ẩn khá nhiều rủi ro, vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ hoặc nhờ các chuyên gia về hồ Koi tư vấn.

Để được hỗ trợ thiết kế và thi công hồ coi đạt chuẩn, bạn hãy liên hệ ngay với Cayplus qua số điện thoại 0972 688 812 và đừng quên đăng ký kênh Youtube Cảnh quan sân vườn Cayplus để đón xem các video bổ ích khác nhé!