Số 72, ngõ 8, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội
Home > Blog > Vì sao cá Koi được gọi là loài cá có tuổi thọ cao nhất?
Vì sao cá Koi được gọi là loài cá có tuổi thọ cao nhất?

Được mệnh danh là loài cá sống lâu nhất, cá Koi có tuổi thọ trung bình từ 25-35 năm. Thậm chí có những loài cá Koi có tuổi thọ là rất lớn lên tới 200 năm. Theo ghi nhận thì chú cá Koi Hanako có tuổi thọ cao nhất là 226 năm (1791 – 1977).

Ngoài ra, cá Koi Nhật Bản và cá Koi nội địa có tuổi thọ cũng khác nhau. Thông thường cá Koi Nhật cũng có tuổi thọ cao hơn. Và quan trọng nhất là tuổi thọ của chúng phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như:

Diện tích hồ nuôi cá Koi

Nếu kích thước bể không đạt tiêu chuẩn mà nuôi số lượng lớn thì cá khó phát triển, tuổi thọ không cao. Vì vậy, hồ nuôi cá Koi cần phải có diện tích lớn, độ sâu phù hợp để có thể ngủ đông khi mùa lạnh đến hoặc có bóng mát để trú nắng vào ngày hè. 

Lượng oxy hòa tan trong nước

Khi nuôi cá Koi mọi người cần phải biết khi nhiệt độ thấp lượng oxy nhiều hơn. Vì vậy, vào mùa hè nhiệt độ cao phải gia tăng oxy cho cá. Như vậy, cá mới sống được lâu. Nên sử dụng máy tạo oxy hoặc làm thác nước cung cấp oxy cho cá.

Độ pH trong nước

Nếu nồng độ pH thay đổi quá cao hay quá thấp sẽ khiến cá stress là lâu ngày sẽ chết. Vì vậy, việc kiểm tra nồng độ pH trong hồ nuôi cần phải thực hiện thường xuyên.

Nhiệt độ và độ mặn trong hồ cá Koi

Cá Koi cũng cần phải sống trong một môi trường nhiệt độ ổn định. Nếu nhiệt độ quá cao hay quá thấp sẽ khiến cá mắc nhiều bệnh khác nhau. Vì vậy khi nhiệt độ quá cao cần phải che chắn hồ. Nếu nhiệt độ quá thấp cần phải có hệ thống sưởi.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải lưu ý đến độ mặn trong ao nuôi cá Koi vì lợi ích của muối với hồ nuôi cá Koi là rất lớn. Cụ thể, bạn có thể xem video về Tác dụng của muối với hồ Koi trên kênh Cảnh Quan Sân Vườn Cây Plus.

Cách cho cá Koi ăn

Khi cho cá ăn bạn cần phải cho ăn thức ăn đầy đủ dinh dưỡng để nâng cao khả năng miễn dịch. Bạn không nên cho cá ăn nhiều. Không cho cá ăn những thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ chăm sóc đàn Koi của mình luôn mạnh khoẻ và sống lâu. Hãy tham khảo các video khác trên Website để việc nuôi cá Koi trở nên dễ dàng hơn nhé! Nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ, hãy liên hệ hotline: 0972.688.812

Hãy đăng ký ngay và theo dõi kênh Youtube Cảnh quan sân vườn Cayplus để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích về sân vườn và hồ cá Koi nhé! 

6 tiêu chí nước đạt chuẩn trong hồ cá Koi bạn nhất định phải biết!